Visa
THỦ TỤC HỘ CHIẾU

cẤP MỚI GIA HẠN HỘ CHIẾU

Thủ tục cấp hộ chiếu

 

1. Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông:
a. Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị Quân đội nhân dân và Công an nhân dân (kể cảngười làm công theo chế độ hợp đồng từ 1 năm trở lên và những người được cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước cử sang làm việc tại các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt Nam), hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:
- 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý;
- Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của người có thẩm quyền cử hoặc cho phép người đi nước ngoài.
- 04 ảnh 4 x 6 chụp nền phông trắng, không đeo kính, đội mũ,trang điểm lịch sự.
b. Đối với nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, hồ sơ đề nghị gồm:
- 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an), có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Trưởng Công an phường, xã, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn;
- Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của Thủ trưởng doanh nghiệp.
- 04 ảnh 4 x 6 chụp nền phông trắng, không đeo kính, đội mũ,trang điểm lịch sự.
c. Đối với những người không thuộc điểm a và b nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:
- 02 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (theo mẫu của Bộ Công an).
- 04 ảnh 4 x 6 chụp nền phông trắng, không đeo kính, đội mũ,trang điểm lịch sự.
- Khi đi nộp mang theo Giấy chứng minh thư nhân dân và Hộ khẩu bản gốc.
- Tại Hà Nội , nộp hồ sơ tại 89 Phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
d. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi đi ra nước ngoài cùng cha, mẹ hoặc người đỡ đầu, nếu cha, mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu được cấp chung hộ chiếu thì khai chung vào Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu của mình.
Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc đối với các trường hợp nêu tại điểm a và b; 30 ngày làm việc đối với trường hợp cấp hộ chiếu cho người đi nước ngoài định cư và 21 ngày làm việc đối với các trường hợp khác tại điểm c.

Công ty du lịch quốc tế Hải Nam có cung cấp Dịch vụ Hộ chiếu:
* 4 Điều làm cho Quý khách gặp khó khăn khi làm thủ tục cấp mới , Gia hạn Hộ chiếu:
+ Không hiểu rõ các quy định và các bước xin cấp mới, gia hạn Hộ chiếu.
+ Mất quá nhiều thời gian, công sức khi nộp Hồ sơ (vì mỗi ngày có khoảng 300 người làm thủ tục xin hộ chiếu)
+ Không được nhân viên Phòng quản lý cấp Hộ chiếu hướng dẫn đầy đủ.
+ Không chắc chắn khi nào được lấy Hộ chiếu.
* Đến với Dịch vụ của Chúng tôi, Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp Quý khách không phải gặp những khó khăn trên nữa.
- Cung cấp tờ khai xin cấp Hộ chiếu.
- Tư vấn miễn phí về các bước làm thủ tục.
- Đăng ký thời gian nộp thủ tục cấp Hộ chiếu theo thời gian yêu cầu của Quý khách.
- Lấy Hộ chiếu theo thời gian yêu cầu : 2 ngày, 1 tuần...
- Đảm bảo việc chắc chắn được cấp Hộ chiếu.

2. Thủ tục cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao: Hồ sơ bao gồm:
a.01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ (*) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý (nơi đang công tác), kèm theo 02 ảnh 4x6 cm (chụp chưa quá 01 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần); 
b. Quyết định cử/cho phép nhân sự đi công tác nước ngoài của thủ trưởng cơ quan chủ quản hoặc người được uỷ quyền. Quyết định cử/cho phép đi công tác nước ngoài để cấp hộ chiếu phải là văn bản gốc (chữ ký mực của người có thẩm quyền). Trong quyết định cần nêu rõ nước đến, thời gian, mục đích chuyến đi, thành phần đoàn cụ thể và nguồn kinh phí cho chuyến đi đó. Nếu là cán bộ công chức thì phải ghi rõ chức danh cán bộ công chức theo Pháp lệnh cán bộ công chức (sửa đổi). 
Nếu là cán bộ thuộc khối doanh nghiệp nhà nước thì phải ghi rõ các chức danh trưởng/phó phòng, kế toán trưởng, cán bộ quản lý doanh nghiệp đó. 
Nếu văn bản cử đi nước ngoài từ hai trang trở lên phải có dấu giáp lai (kể cả hai trang trên một tờ giấy). 
c. Giấy mời của đối tác nước ngoài (nếu có) để thuận lợi cho việc làm công hàm xin thị thực nước đến (nếu cần). 
Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

* Mẫu tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao: theo mẫu của Bộ Ngoại giao và được phát miễn phí (có thể lấy trên mạng - mẫu 01/00BNG/LS/XNC)

 


 


CÔNG TY THƯƠNG MẠI & LỮ HÀNH QUỐC TẾ QUẢNG NINH

Địa chỉ : Tổ 4 khu 3, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Tel : + 84.203.3648 899  Fax : +84.203.3692 999

Chi nhánh : Số 20 Xuân Diệu, phường Trần Phú, TP Móng Cái, Quảng Ninh

Tel: + 84.203.3885 995  Fax : + 84.203.3885 996

Email: [email protected] | Website: https://quangninhtourism.com/

Copyright © 2011 by Quang Ninh Tourism. All Rights Reserved.
Powered by ĐấtMỏ.Vn - Developed by ViệtWeb.Vn™

rao vat quang ninh, rao vặt quảng ninh,  viec lam quang ninh, việc làm quảng ninh, tin tuc quang ninh, tin tức quảng ninh, thiet ke web quang ninh, thiết kế web quảng ninh, nha dat quang ninh, nhà đất quảng ninh, bat dong san quang ninh, bất động sản quảng ninh, rao vat thai nguyen, rao vặt thái nguyên, viec lam thai nguyen, việc làm thái nguyên, nha dat thai nguyen, nhà đất thái nguyên, bat dong san thai nguyen, bất động sản thái nguyên, nha dat hai duong, nhà đất hải dương, bat dong san hai duong, bất động sản hải dương, rao vat bac ninh, rao vặt bắc ninh, cha muc ha long, chả mực hạ long, khach san quan lan, khách sạn quan lạn, tau cao toc quan lan, tàu cao tốc quan lạn